Deprecated: Unparenthesized `a ? b : c ? d : e` is deprecated. Use either `(a ? b : c) ? d : e` or `a ? b : (c ? d : e)` in /home/u105144223/public_html/zyro/functions.inc.php on line 207

Deprecated: Unparenthesized `a ? b : c ? d : e` is deprecated. Use either `(a ? b : c) ? d : e` or `a ? b : (c ? d : e)` in /home/u105144223/public_html/zyro/functions.inc.php on line 207
เทคนิคทำห้องเล็กให้ดูกว้าง

0 2006 8008

gallery/mobile-phone-8-512
gallery/jobrequire
gallery/1-01

เทคนิคทำให้ห้องเล็กดูกว้าง

 

14 พฤศจิกายน 2562

       ปัจจุบัน การอยู่อาศัยเปลี่ยนไป พื้นที่ดินมีราคาแพงมากขึ้น การอยู่ในบ้านทาวน์เฮ้าส์ หรือคอนโดฯเป็นสิ่งที่เห็นได้ทั่วไป มีพื้นที่จำกัด แต่ไม่อยากให้ห้องดูแคบ เรามีเทคนิคแต่งห้องแคบให้ดูกว้างขึ้นนั่นเอง

ใช้สีอ่อน

 

       สีโทนอ่อน ทั้งหมดช่วยให้ห้องดูกว้างขวาง สบายตาและอยู่สบายขึ้น บวกกับการออกแบบให้ห้องนั้นมีหน้าต่างหรือช่องแสง ที่ให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้ ก็จะยิ่งทำให้ห้องดูโปร่งโล่งมากขึ้น การใช้สีอ่อนนี้ อาจใช้กับพื้นที่ส่วนใหญ่ของห้อง เช่น พื้น หรือ ผนัง ส่วนเฟอร์นิเจอร์นั้นอาจใช้สีเข้มขึ้นได้

จัดวางเฟอร์นิเจอร์ติดผนัง

 

       

       การจัดพื้นที่ภายในห้อง ให้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่าที่สุด เพราะในการใช้งานเฟอร์นิเจอร์นั้น เราต้องเว้นพื้นที่โดยรอบเฟอร์นิเจอร์อยู่แล้ว
การวางติดผนังด้านใดด้านหนึ่งจึงเป็นการช่วยประหยัดพื้นที่ได้ โดยอาจเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย น้ำหนักเบา

ซอยละลายทรัพย์

 

       อยู่สีลมซอย 5 อยู่ติดกับธนาคารกรุงเทพสำนักงานใหญ่ เป็นซอยอีกหนึ่งแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมของหนุ่มสาวออฟฟิสย่านสีลม มีร้านค้าเรียงรายให้เลือกซื้อมากมายตลอดสุดซอย ไม่ว่าจะเป็น ร้านเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า อาหาร ขนม จนเป็นที่มาของชื่อละลายทรัพย์

เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีหลายฟังก์ชั่น

 

       เฟอร์นิเจอร์หลายฟังก์ชั่น ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะที่สามารถขยายพื้นให้ใช้งานได้มากขึ้น หรือ โซฟาที่กางออกมาเป็นเตียงได้ หรือ เก้าอี้ที่สามารถพับเก็บซ่อนในห้องเก็บของได้ ทั้งหมดช่วยให้การใช้งานในพื้นที่เล็ก ๆ มีความลงตัวและสะดวกมากขึ้น

กระจกเงาช่วยได้

 

       กระจกเงาจะช่วยให้ห้องที่ดูแคบกว้างขึ้นได้ แต่ควรใช้อย่างพอดี เพราะหากใช้กระจกเงามากเกินไป จะทำให้ห้องดูไม่น่าใช้งาน อาจสับสนกับการสะท้อนภาพไปมามากเกินไป หลักการง่ายๆ คือการเลือกวางกระจกเงาในมุมมองที่สามารถสะท้อนสิ่งที่ต้องการให้เข้ามาอยู่ในห้องหรือในบ้านของเราได้ เช่น สะท้อนเงาต้นไม้และสวนร่มรื่นนอกบ้าน เข้ามาเพิ่มบรรยากาศภายในบ้าน

gallery/ทำห้องเล็กให้ดูกว้าง_191114_0009
gallery/ทำห้องเล็กให้ดูกว้าง_191114_0008
gallery/ทำห้องเล็กให้ดูกว้าง_191114_0007
gallery/ทำห้องเล็กให้ดูกว้าง_191114_0006
gallery/ทำห้องเล็กให้ดูกว้าง_191114_0005
gallery/ทำห้องเล็กให้ดูกว้าง_191114_0004

ลดขนาดทุกสิ่งในห้อง

 

       เมื่อห้องเล็ก สิ่งของเครื่องใช้ก็ควรจะมีขนาดที่เหมาะสม เป็นขั้นตอนที่ค่อนข้างใช้ความใส่ใจและต้องตัดสินใจด้วยตัวเจ้าของบ้านเองไม่น้อย เราอาจจะเลือกเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นที่ใช้งานบ่อยมีขนาดใหญ่หน่อย เพื่อการใช้งานที่สะดวก ส่วนรองลงไปนั้น เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดเล็กเหมาะสม ก็จะช่วยให้ห้องมีพื้นโล่งมากขึ้น ไม่อึดอัด

gallery/ทำห้องเล็กให้ดูกว้าง_191114_0003

เปิดรับแสงธรรมชาติ

 

       ในขนาดห้องเท่าๆ กัน ห้องที่มีหน้าต่างมากกว่า จะดูโปร่งสบายและกว้างขึ้นอย่างรู้สึกได้ เพราะแสงแดดนั้นนอกจากจะช่วยขับไล่ความทึบ ความอึดอัดออกไปแล้ว ยังช่วยให้ห้องได้ถูกแสงแดดบ้าง ไม่อับชื้น เป็นที่มาของกลิ่นอับและเชื้อราได้

gallery/ทำห้องเล็กให้ดูกว้าง_191114_0002

ดันฝ้าสุด

 

       หากชอบการตกแต่งสไตล์อินดัสเทียล แล้วการเปิดฝ้าและโชว์ให้เห็นท่อ เห็นสายไฟ ก็จะทำให้ห้องโปร่งโล่งขึ้นด้วย แต่สำหรับใครที่ชอบห้องที่ยังมีฝ้าอยู่ การทำเป็นฝ้าหลุมและใช้ไฟซ่อนเพิ่มแสงสว่าง ก็ช่วยได้เช่นกัน

gallery/ทำห้องเล็กให้ดูกว้าง_191114_0001

จัดเก็บเป็นระเบียบ

 

       การจัดการบ้านให้น่าอยู่ ไม่อึดอัดคับแคบมากกว่า โดยถือคติว่า เก็บทุกครั้งที่ใช้เสร็จ เท่านี้ก็จะไม่มีของมาวางให้รกหูรกตาการใช้งาน รวมไปถึงการจัดเก็บและทิ้งสิ่งที่ไม่ใช้

อ้างอิงข้อมูลจาก

 

http://dd4u.com/blog/detail/TH/41

 

อ้างอิงภาพจาก

 

http://Pinterest.com