วันอาทิตย์, 17 มกราคม 2564

ทาสีภายในคอนโดอย่างไรให้ปัง

เพราะชีวิตมีขึ้นมีลง รู้ว่าถ้าอยากรวยก็ต้องขยันคงจะพึ่งโชคอย่างเดียวก็ไม่ได้ แต่ถ้าคุณขยันแล้วยังอยากโชคปังไปด้วยได้หล่ะ ขอแนะนำสีทาภายในคอนโด ตกแต่งสีห้องของคุณให้เป็นตัวคุณในแบบที่คุณชอบมากที่สุด สีห้องสวยมีดวงปัง

สีเขียว

สีแรก สีเขียว ซึ่งสีเขียวมีหลายเฉด แต่ที่จะยกขึ้นมาแนะนำ คือ สีเขียว Pistachio , Pine หรือสีเขียว Crocodie ในการใช้สีเขียวเป็นสีโทนเย็น สบายตาสีที่คล้ายกับธรรมชาติ ทำให้ผู้อยู่อาศัยเกิดความรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย ที่สำคัญถ้าห้องของคุณหันไปด้านทิศตะวันตก หรือใต้ ใช้สีเขียวจะช่วยเสริมให้ชีวิตของคุณอยู่อย่างมีความรู้สึกสบายมากขึ้นอีกด้วย

สีฟ้า

สีฟ้า โดยสีฟ้าที่แนะนำคือ สีฟ้า เฉดสีฟ้าที่ดี คือ สีฟ้า Stone , Spruce หรือสีฟ้าน้ำทะเล Aegean เป็นสีที่ช่วยให้ผ่อนคลาย ซึ่งเป็นสีโทนเย็น และยังทำให้ห้องของคุณดูกว้างขวางมากขึ้น ทำให้รู้สึกสงบสดชื่น

สีเหลือง

สีเหลือง เฉดสีเหลืองที่แนะนำคือ สีเหลือง Gold , Butterscotch และ Honey โดยทั้งสามเฉดจะเป็นสีเหลืองโทนเข้ม ที่ไม่ทำให้แสบ แยงตาจนเกินไปเหมือนสีเหลืองทั่ว ๆไป อย่าพึ่งคิดว่าสีโทนสีจะทำให้แต่งห้องยาก เพราะสีเหลืองเฉดที่แนะนำเป็นสีที่เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างลงตัว และยังสามารถช่วยเพิ่มความสดใสร่าเริง ให้ห้องของคุณมีกิมมิคน่ารัก ๆ อีกด้วย

สีแดง

สีต่อมา คือ สีแดง เฉดสีแดงที่แนะนำ คือ แดงระเรื่อ Blush แดงหม่น Ruby หรือจะแดงเข้ม Scarlet ก็สวยมีสไตล์ ซึ่งสีแดงเป็นสีที่ทำให้รู้สึกมีพลัง นำมาตกแต่งคอนโดได้ทุกขนาด แต่มีข้อควรระวัง ไม่ควรเลือกสีแดงในเฉดที่ร้อนแรงเกินไป เพราะจะให้ความรู้สึกไม่สบายเวลาอยู่ห้อง

สีเบจ

สีสุดท้าย สีเบจ โดยการใช้สีเบจแบบ bone หรือ Ivory นั้น ก็จัดอยู่ในหมวดสีขาว แต่เพราะสีเบจนั้นมีคาแรคเตอร์ที่ชัดเจน สีโทนนี้ให้ความรู้สึกเรียบหรูอย่างชัดเจน อบอุ่น ซึ่งข้อดีอีกอย่าง คือ สีเบจนั้นแต่งห้องได้ง่าย เพราะเข้าได้กับเกือบจะทุกสไตล์ ทุกสี เหมาะสำหรับคนที่ชอบเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ หรือเปลี่ยนสไตล์การตกแต่งห้อง

          การเลือกโทนสีที่เหมาะและเข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณก็ยังยิ่งช่วยให้ห้องของคุณมีความสวยงาม รวมไปยังยังช่วยทำให้คุณมีความรู้สึกผ่อนคลายได้มากขึ้นอีกด้วย สวยสบายตาและยังสบายใจได้อีกด้วย โดยการเลือกโทนสีให้เหมาะกับความเป็นคุณ และยังช่วยเสริมความน่าอยู่ให้แก่อยู่อาศัยอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูล : Condo Newb