วันเสาร์, 31 ตุลาคม 2563

5 เหตุผล ที่คนส่วนใหญ่นิยมลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์

ในปัจจุบันการลงทุนเป็นอีกหนึ่งช่องทางการลงทุนที่ทำให้สามารถสร้างรายได้อย่างมหาศาล และปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการลงทุนที่น่าสนใจเป็นอย่างมากคือการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์เนื่องจากการลงทุนประเภทนี้ยิ่งซื้อยิ่งลงทุนยิ่งสร้างมูลค่าอย่างไรก็ตามเราควรศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงทุน โดยเฉพาะเรื่องทำเลที่ตั้ง  ซึ่งเป็นปัจจัยหลักต้องคำนึงถึงเพราะว่าการเดินทางที่สะดวกสบายย่อมมีความต้องการสูง ไม่ว่าคุณจะเป็นนักลงทุนหรือผู้อยู่อาศัยก็ตาม เนื่องจากอสังหาริมทรัพย์เป็นการลงทุนที่มีช่วงเวลาเติบโต อยู่ตัว ถดถอย และฟื้นตัวสลับกันไปโดย 5 เหตุผลหลักคือ

 1. ราคามีแนวโน้มสูงขึ้น
  เนื่องจากที่ดินเป็นทรัพยากรที่มีจำกัด แต่มีความต้องการไม่จำกัด ผลมาจากการเพิ่มขึ้นของประชากร ซึ่งมีต้องการที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้นจึงส่งผลให้ราคาสูงขึ้นทุกๆปี
 2. สร้างรายได้หลากหลายทาง
  ไม่ว่าจะเป็นการให้เช่าในทางการค้าหรือจะพัฒนาทำธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ยิ่งจะเพิ่มมูลค่ามากขึ้นหลายเท่าตัวเลยทีเดียว
 3. เป็นทั้งการลงทุนและที่พักอาศัยได้
  เมื่อเวลาผ่านไปมูลค่าสูงขึ้น สามารถขายต่อได้ หรือถ้ายังไม่ขายก็สามารถใช้อยู่อาศัยได้ ทำให้มีความเสี่ยงต่ำ ยังไงเราก็ต้องพักอาศัยอยู่ที่ใดที่หนึ่งอยู่เเล้ว มันคงดีไม่น้อยถ้าเราได้ลงทุน พร้อมกับอาศัยอยู่ด้วยได้ โดยปกติเเล้ว ค่าเช่าในการพักอาศัยของอพาร์ทเม้นท์อยู่ที่ 5,000-8,000 บาท/เดือน ส่วนนี้เท่ากับเป็นรายได้ของเราทางอ้อม
 4. ใช้เงินต่อเงิน  
  เพราะเป็นทรัพย์สินที่จับต้องได้ แต่เคลื่อนย้ายไม่ได้ อสังหาริมทรัพย์จึงเป็นหลักประกันเงินกู้ที่ใครๆ ต่างอ้าแขนรับ ไม่ว่าจะเป็นญาติ คนใกล้ชิด รวมถึงธนาคารต่างๆ ก็พร้อมสนับสนุนสินเชื่อให้กับคุณ
 5. เป็นมรดกให้แก่ลูกหลาน
  อสังหาริมทรัพย์เป็นสินทรัพย์ที่สามารถตกทอดสู่รุ่นลูกรุ่นหลานได้ ไม่ว่าจะเป็นที่ดิน บ้าน โรงแรม คอนโด