วันอาทิตย์, 22 พฤษภาคม 2565

~น้อน~ 5 ประเภทที่สามารถเลี้ยงในคอนโดได้

03 พ.ย. 2021
204

“เลี้ยง น้อง ในคอนโดปัญหาเยอะ”!!! สัตว์เลี้ยงบางประเภทก็ไม่สร้างปัญหาให้เจ้าของเสมอไป และ สามารถเป็นเพื่อนคล้ายเหงาให้เราได้อีกด้วย วันนี้แอดมินมี ประเภท น้อนๆ สุดน่ารัก มาแนะนำกัน

1.ชินชิล่า สัตว์ที่ขนนุ่มที่สุดในโลกดูซักหน่อย รูปร่างหน้าตาคล้ายกับหนูผสมกระต่าย วิธีการเลี้ยงไม่ยากนัก แถมยังเชื่องอีกต่างหาก
2.เม่นแคระ เพื่อนตัวกลมหน้าขนมีหนาม ที่นอกจากจะไม่สลัดขนแล้วยังชอบขดตัวเป็นก้อนกลม ๆ เพราะนิสัยขี้อายและขี้กลัว ดูน่ารักน่าเอ็นดู เป็นอีกหนึ่งในเพื่อนตัวน้อยที่เลี้ยงไม่ยาก
3.กระต่าย อันดับแรกต้องเตรียมกรง ขวดน้ำ ที่แขวนข้างกรง ถาดถ้วยเซรามิกใส่อาหารเม็ดกับหญ้า ซึ่งแนะนำว่าการเลี้ยงควรให้หญ้าสดและหญ้าแห้งเป็นอาหารหลัก เสริมผักและผลไม้เล็กน้อยส่งผลต่อสุขภาพและการขับถ่าย
4.แพรี่ด็อก เป็นสัตว์สังคมที่ชอบอยู่รวมกัน ตัวเล็กพอๆ กับกระต่าย แสนรู้ มีความขี้อ้อน หลายคนจึงตกหลุมรักอย่างง่ายดาย
5.หนูแฮมเตอร์ หนึ่งในสัตว์เลี้ยงเเสนน่ารัก ที่คนนิยมเลี้ยงกัน เป็นจำนวนมาก เป็นสัตว์เลี้ยง ที่สามารถควบคุม การกินอยู่ หรือการอาศัยได้ ใช้พื้นที่ไม่เยอะ ดูและง่าย

ความน่ารักของน้อนๆ ไม่ได้ก่อปัญหาให้เจ้าของเลยใช่ไหมครับ …. แถมยังเป็นเพื่อนให้เรายามเหงาได้อีกด้วย และที่สำคัญที่สุด น้อนๆ สร้างอยู่ได้โดยไม่ก่อปัญหาเวลาที่เราไม่อยู่