วันอาทิตย์, 22 พฤษภาคม 2565

เป็นนายหน้าอสังหาฯ ต้องรู้อะไรบ้าง?

กลับมาอีกครั้งกับเรื่องของนายหน้าอสังหาฯนะครับ
หลายๆคนคงพอจะรู้จักอาชีพนายหน้าอสังหาฯกันบ้างแล้ว
วันนี้ แอดมินนำที่สิ่งที่นายหน้าอสังหาฯต้องรู้มาฝาก มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

อันดับแรก

 1. อยากเป็นนายหน้าอสังหาฯ ต้องรู้จักทำฐานข้อมูลทรัพย์ไว้ขาย
  ฐานข้อมูลทรัพย์ เปรียบเหมือนกับ บ่อทองของนายหน้าเลย การเป็นนายหน้า ต้องทำฐานข้อมูลทรัพย์ต่างๆไว้รองรับลูกค้าที่สนใจ ยิ่งมีฐานข้อมูลทรัพย์มากเท่าไหร่ ก็จะเป็นตัวเลือกการขายให้ลูกค้ามากเท่านั้น ใครที่มีข้อมูลทรัพย์อยู่ในมือ จัดให้เป็นหมวดหมู่ด้วยนะครับ เช่น โครงการโซน นนทบุรี มีที่ไหนบ้าง มีกี่โครงการ
  จัดให้เป็นลิสต์ข้อมูลไว้นะครับ เวลาลูกค้าทักมา ก็จะทำงานง่ายด้วยครับ
 1. อยากเป็นนายหน้าอสังหาฯ ต้องรู้จักรวบรวมข้อมูล
  ในเมื่อทำฐานข้อมูลทรัพย์แต่ละทรัพย์แล้ว ก็ต้องรู้จัดรวบรวมข้อมูลด้วยครับ นายหน้าต้องรู้รายละเอียดต่างๆของโครงการนั้นๆ ทางเข้า-ออก มีกี่ทาง ส่วนกลางมีอะไรบ้าง ลูกค้าได้ส่วนลดเท่าไหร่ ข้อมูลการขายตรงนี้ถือเป็นรายละเอียดสำคัญเช่นกันนะครับ
  การให้ข้อมูลแบบรวดเร็ว ฉับไว จะส่งผลให้ลูกค้ามั่นใจ และจะปิดการขายได้ง่ายขึ้นด้วยครับ
 1. อยากเป็นนายหน้าอสังหาฯ ต้องรู้จักช่องทางทำการตลาด
  จะเป็นนายหน้าอสังหาฯ ที่ประสบความสำเร็จได้นั้น ต้องมีไอเดียและวิธีการขายครับ นายหน้าอสังหาฯต้องรู้จักเจรจาต่อรอง สามารถชี้แจงข้อดีข้อเสียของแต่ละวิธี และทำตัวให้มีความน่าเชื่อถือได้ และต้องใช้สื่อแต่ละช่องทางให้เป็นประโยชน์ด้วยนะครับ
  ทั้งแบบออนไลน์เช่น เว็บไซต์ลงประกาศซื้อขายอสังหาฯ หรือแบบออฟไลน์ เช่น นำเสนอเพื่อนร่วมงานที่มีความสนใจในอสังหาฯ รวมไปถึงการใช้ช่องทางโซเชี่ยลอื่นๆอีกมากมายด้วยนะครับ ใครที่เล่นแอพพลิเคชั่นเยอะ ลองดูนะครับว่า แอพนั้นสามารถเป็น
  ช่องทางการขายได้ไหม ถ้าได้ ก็ลุยเลยครับ
 1. อยากเป็นนายหน้าอสังหาฯ ต้องมีความรู้เรื่องสินเชื่อ
  นายหน้าอสังหาฯต้องมีความรู้และความเข้าใจเกี่ยวสินเชื่อบ้านและที่อยู่อาศัยของธนาคารต่างๆด้วยนะครับ จะได้แนะนำการยื่นกู้ขอสินเชื่อกับลูกค้าถูก เพราะเงื่อนไขการยื่นกู้และการปล่อยสินเชื่อของแต่ละธนาคารจะแตกต่างกันครับ เช่น
  ลูกค้ากลุ่มข้าราชการ หรือสังกัดองค์กรของรัฐ หากยื่นขอสินเชื่อกับธนาคารของรัฐก็จะมีโอกาสกู้ผ่านได้ง่ายกว่า เช่น ธนาคารออมสิน
  ธ.อ.ส. หรือ ธนาคารกรุงไทย เนื่องจากหน่วยงานราชการจะมีข้อตกลงและสิทธิพิเศษกับธนาคารเหล่านี้อยู่แล้ว เช่น ปล่อยกู้เต็มจำนวนดอกเบี้ยต่ำ หรือ การงดเว้นค่าธรรมเนียมบางอย่าง เป็นต้นครับ
  อีกอย่างเป็นนายหน้าต้องคำนวณวงเงินลูกค้าเป็นด้วยนะครับ ถ้าเรารู้ถึงวิธีการคำนวณวงเงินลูกค้าถือเป็นการคัดกรองลูกค้าไปในตัวด้วยครับ
 1. รู้เรื่อง นายหน้าร่วม หรือ Co-Agent
  Co-Agent คือการทำงานร่วมกันของนายหน้า 2 ฝ่ายครับ ฝ่ายหนึ่งมีลูกค้าแต่ไม่มีทรัพย์ อีกฝ่ายหนึ่งมีทรัพย์แต่ไม่มีลูกค้าเพื่อให้ดีลสมบูรณ์การ Co-Agent จึงเกิดขึ้น โดยค่าตอบแทนที่จะได้รับจากดีลนั้นๆก็จะถูกแบ่งกัน โดยปกติจะแบ่งกันอยู่ที่ 50/50
  ยกตัวอย่างเช่น นายหน้าชื่อต้น มีลูกค้าสนใจคอนโดแถบชานเมือง แต่ต้นไม่มีห้องโซนนั้นอยู่ในมือเลย เห็นนายหน้าชื่อเต้ ประกาศขายคอนโดโซนนั้นพอดี
  ต้น จึงได้ติดต่อ Co-Agent กับเต้ เมื่อปิดดีลได้ คอมมิชชั่นสำหรับดีลนี้อยู่ที่ 60,000 บาท ต้น และ เต้ จะได้รับคอมมิชชั่นคนละ 30,000 บาท

นี่ก็คือ 5 ความรู้ที่แอดมินนำมาฝากครับ ลองไปทำตามดูนะ

สำหรับคนที่สนใจเป็นนายหน้าอสังหาฯ ลงทะเบียนทางลิงค์นะครับ ไม่มีค่าใช้จ่ายครับ
https://vbeyond.co.th/th/agentregister
หลังจากลงทะเบียน เจ้าหน้าที่จะติดต่อไปให้ข้อมูลนะครับ

มาเริ่มต้นสร้างรายได้ไปพร้อมกันครับ

#vbeyond #vbagent #นายหน้าอสังหา