วันพุธ, 25 พฤศจิกายน 2563

ไฮไลท์ 8 จุดเด่น-ข้อดี คอนโด Low Rise ที่คนเมืองอาจมองข้าม

ก่อนอื่นทำความเข้าใจกันก่อนว่าคอนโด Low Rise คืออะไร? ความหมายก็คือคอนโดที่มีความสูงไม่เกิน 23 เมตร โดยทั่วไปจะมีจำนวน 8 ชั้น แต่บางอาคารอาจจะมีถึง 9 ชั้นได้ หากลดความสูงเพดานเล็กน้อยเพื่อเพิ่มจำนวนชั้นได้มากขึ้น ซึ่่งต่างจาก High Rise ไปเลยที่จะเน้นสร้างด้วยจำนวนชั้นมากกว่า 30 ชั้นเป็นต้นไป

จากข้อกำหนดเรื่องความสูงของอาคาร ทำให้บรรยากาศและวิวที่ได้ออกมาแทบจะเป็นคนละแนวกันเลย ข้อเสียเปรียบหลักๆ ของคอนโด Low Rise คือวิวทิวทัศน์ที่ไม่ Elegance เห็นวิวรอบเมือง, ทำเลที่ส่วนใหญ่อาจไม่ติดถนนใหญ่แต่เรื่องการเดินทางสมัยนี้ไม่มีปัญหาเพราะถือเป็นย่านชุมชนอยู่แล้วการขนส่งสาธารณะจึงมีให้เลือกใช้แน่นอน ไหนจะบริการขนส่งในยุคนี้ที่เรียกรถง่ายแค่ปลายนิ้ว วีบียอนด์ลิสต์จุดเด่น-ข้อดีของคอนโด Low Rise มาให้ดูกันก่อนว่ามีไฮไลท์อะไรบ้าง รับรองว่าไม่แพ้คอนโดสูงๆ แน่นอน

1. ราคา
คุณสามารถเป็นเจ้าของคอนโด Low Rise ได้ง่ายกว่า เพราะราคาต่อตารางเมตรที่ถูกกว่าเมื่อเทียบกับ High Rise เนื่องจากส่วนใหญ่ราคาที่ดินค่อนข้างถูกกว่ามาก และพื้นที่ส่วนกลางไม่เน้นใช้การตกแต่งด้วยวัสดุที่หรูหราเกินไป

2. ความเป็นส่วนตัว
จำนวนยูนิตที่น้อยกว่ามาก ผู้อยู่อาศัยมีจำนวนน้อยกว่าทำให้ความวุ่นวายก็น้อยตามลงไปด้วย

3. ซื้อแล้วไม่ต้องรอนาน
สำหรับคนที่ซื้อแล้วอยากอยู่เลยหรือที่เรียกว่า Ready to Move จะมีตัวเลือกค่อนข้างหลากหลาย เพราะคอนโดแบบ Low-Rise ใช้เวลาสร้างไม่นานมาก หรือหากคุณซื้อแบบ Pre-Sale ก็ไม่ต้องรอนานเหมือน High Rise ที่ใช้เวลาสร้างไม่ต่ำกว่า 3 ปี

4. บรรยากาศให้อารมณ์ผ่อนคลาย
ส่วนใหญ่จะเน้นการออกแบบให้คุณเหมือนได้พักผ่อนอยู่ในรีสอร์ท สำหรับคนที่ชอบบรรยากาศแบบนี้คอนโดสูงแทบจะตัดออกจาก Checklist ได้เลย

5. พื้นที่ส่วนกลางและสิ่งอำนวยความสะดวกเพียงพอ
ด้วยผู้อยู่อาศัยที่มีจำนวนไม่มากทำให้ไม่ต้องแย่งกันใช้ ถึงแม้บางแห่งพื้นที่ส่วนกลางจะไม่ได้มีเครื่องอำนวยสะดวกหลากหลายแต่ยังถือว่าครบตามต้องการ แต่บางแห่งก็อาจจะจัดเต็มจนลืมไปเลยว่าเป็น Low Rise

6. ความปลอดภัย
ด้วยจำนวนยูนิตห้องและขนาดพื้นที่โครงการโดยรวมน้อยกว่ามาก ระบบการดูแลรักษาความปลอดภัยจึงมีประสิทธิภาพเพราะดูแลได้ทั่วถึง ดีกว่าคอนโดที่มีคนจำนวนมากเข้า-ออกตลอดเวลา

7. ความรวดเร็ว
คอนโด Low Rish และ High Rise ส่วนใหญ่จำนวนลิฟท์อาจจะมีจำนวนไม่ต่างกันมากนัก และจำนวนชั้นที่ไม่สูง จึงทำให้ได้เปรียบเพราะไม่ต้องรอนาน เหมาะสำหรับเวลาเช้าๆ รีบออกไปทำงาน หรือการเข้าถึงห้องได้อย่างรวดเร็ว และหากเกิดเหตุฉุกเฉินเช่นอัคคีภัยหรือไฟดับก็สามารถอพยพได้ง่ายเพราะจำนวนชั้นไม่มาก เดินลงทางหนีไฟเพียงไม่กี่ชั้น

8. ปล่อยเช่าหรือขายต่อง่าย
ราคาที่ย่อมเยาว์และจำนวนยูนิตในโครงการที่น้อยกว่า ทำให้การปล่อยเช่าหรือขายต่อทำได้ง่ายและไม่มีการเปรียบเทียบราคาไม่มากนัก

และหากกำลังมองหาดีลคอนโดและโปรโมชั่นสุดพิเศษ ติดต่อเราทันทีวันนี้ได้ทุกช่องทางตามนี้เลย

vbeyondthailand

@vbeyond  

  02 006 8008