วันอาทิตย์, 22 พฤษภาคม 2565

5 ของขวัญ ต้อนรับปีใหม่

30 ธ.ค. 2021
224

สำหรับของขวัญขึ้นบ้านใหม่ มักนิยมให้ของใช้ เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องครัว ที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ภายในบ้านได้ รวมถึงของที่มีความหมายมงคลต่างๆ โดยเชื่อว่าจะช่วยเสริมสิริมงคลให้แก่ผู้อยู่อาศัย ซึ่งบางครั้งอาจไม่จำเป็นต้องซื้อของราคาแพง เพราะของขวัญขึ้นบ้านใหม่ราคาถูก ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมกับการใช้งานก็เป็นประโยชน์ได้เช่นกัน วันนี้แอดมินมาเสนอ 5 ของขวัญ ต้อนรับปีใหม่และเสริมสิริมงคล

1.ต้นไม้มงคล
เทรนด์อยู่บ้านปลูกต้นไม้ยังคงได้รับความนิยม เพราะการมีต้นไม้อยู่ในบริเวณบ้านจะช่วยสร้างความร่มรื่นสบายตา ต้นไม้ขนาดย่อมเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ โดยเฉพาะต้นไม้มงคลที่เชื่อว่า จะช่วยเสริมเรื่องดีๆ ภายในบ้าน เช่น ต้นเศรษฐีพันล้าน ต้นวาสนา ว่านรวยล้นฟ้า ไผ่กวนอิม เป็นต้น

2.โคมไฟ
เป็นได้ทั้งของใช้ และของตกแต่งภายในบ้าน โดยแบ่งออกเป็นหลายประเภท เช่น โคมไฟอ่านหนังสือ โคมไฟ รวมถึงโคมไฟหินเกลือที่หลายคนเลือกใช้วางในห้องนอน ที่ช่วยบำบัดอาการภูมิแพ้ด้วยแร่ธรรมชาติ

3.พัดลม
เครื่องใช้ไฟฟ้าที่แต่ละบ้านจะขาดไม่ได้ เพราะพัดลมช่วยคลายร้อน แถมประหยัดไฟกว่าการเปิดแอร์ การเลือกซื้อพัดลมขนาดต่างๆ เพื่อนำไปมอบให้เป็นของขวัญขึ้นบ้านใหม่ ย่อมเป็นประโยชน์และนำไปใช้งานได้จริง

4.ชุดน้ำมันหอมระเหย
เทียมหอมอะโรม่า ก้านไม้ และชุดน้ำมันหอมระเหย มีราคาไม่แพง มีให้เลือกหลายกลิ่น เช่น มะลิ ดอกกุหลาบ มิ้นต์ ฯลฯ สามารถช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ในห้องได้ แถมยังช่วยสร้างบรรยากาศให้บ้านหอมสดชื่น เหมาะสำหรับซื้อเป็นของขวัญในโอกาสดีๆ

5.ถุงผ้าไปจ่ายตลาด
สมัยนี้หากไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ หรือซุปเปอร์มาร์เก็ต ก็ต้องนำถุงผ้าไปเองทั้งนั้น เพราะทางร้านต้องการส่งเสริมการลดใช้ถุงพลาสติก ติดบ้านไว้ก็ถือเป็นสิ่งจำเป็นของคนยุคนี้ การเลือกซื้อเซตถุงผ้าให้เป็นของขวัญก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย