วันพุธ, 25 พฤศจิกายน 2563

Second Job คืออะไร? แล้วจำเป็นแค่ไหนในยุคนี้

16 มิ.ย. 2020
354

เวลานี้ทุกคนคงได้ยินคำกันบ่อยขึ้นกับคำว่า “งานที่สอง” หรือ “2nd Job” สาเหตุมาจากความไม่แน่นอนของงานที่ทำอยู่ประจำ อย่างเช่นล่าสุดสถานการณ์ Covid-19 ที่เกิดขึ้นทั่วโลก หรือประเทศที่วิกฤติหนักแถมยังเจอปัญหาที่เกิดขึ้นในสังคมอีก จากตัวอย่างประเทศที่มีการประท้วงลามไปจนเกิดการก่อจลาจล ทำให้ไม่ได้ออกไปทำงาน เนื่องจากร้านค้าหรือกิจการก็เปิดทำการไม่ได้

แล้วทีนี้พนักงานหรือลูกจ้างที่ทำงานในกิจการเหล่านั้น เช่น ธุรกิจโรงแรม สายการบิน ห้างสรรพสินค้า และอีกเพียบก็ได้รับผลกระทบโดยตรงไปด้วย เริ่มตั้งแต่อาจต้องให้พักงานชั่วคราวทำให้ถูกปรับลดรายได้ หรือหนักสุดหากกิจการไม่ได้ไปต่อก็ต้องกลายเป็นผู้ว่างงานกันเลยทีเดียว อย่างนี้พอจะเห็นภาพกันแล้วว่างานที่สอง หรืออาชีพเสริมน่าจะจำเป็นและควรวางแผนกันตั้งแต่ตอนนี้ แต่อย่างไรก็ต้องเลือกงานที่ไม่กระทบต่องานประจำที่ทำอยู่แล้วด้วยนะ

ตัวเลือกสำหรับการหาอาชีพเสริมอันดับต้นๆ ที่มาแรงแซงเพื่อนคงไม่พ้นการขายสินค้าออนไลน์ เพราะเดี๋ยวนี้ใครก็เป็นเจ้าของร้านได้ง่ายสุดสุด แค่กรอกข้อมูลไม่กี่บรรทัด ผู้บริโภคก็มีแนวโน้มช้อปปิ้งออนไลน์กันมากขึ้นทุกวัน การแข่งขันอาจจะสูงแต่ก็ถือว่ายังไปต่อได้ดีหากขายสินค้าเป็นที่ต้องการและมีวิธีวางแผนที่ดี
อันดับรองลงมาก็มีตัวเลือกที่น่าสนใจอีกเยอะเลย อย่างเช่นใช้เวลาว่างในวันหยุดทำขนมหรืออาหารขายอยู่ที่บ้าน, ทำสินค้าแฮนด์เมด, ติวเตอร์สอนหนังสือ, เทรนเนอร์ฟิตเนสหลังเลิกงาน, ขายภาพถ่ายบน Stock Photos, ทำวิดีโอลง YouTube, แคสเกม หรือแม้แต่รับรีวิวสินค้า

นายหน้าอสังหา หรือพาร์ทเนอร์ด้านอสังหา ก็สามารถทำเป็นงานที่ 2 ได้ แต่ที่น่าสนใจคือสามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ ความเสี่ยงในการลงทุนก็แทบเป็น 0 เพราะอสังหาริมทรัพย์นั้นมีมูลค่าสูงแถมยังไม่ต้องมีต้นทุนในการสต็อคสินค้าด้วย จะพูดว่ามีแต่ได้กับได้ก็ไม่ผิด

หากทำแล้วรุ่งรับหลักแสนหรือล้านอย่างไม่รู้ตัวเพราะผลตอบแทนต่ำๆ ก็ 3% แล้ว ยกตัวอย่างขายคอนโดได้หนึ่งห้อง โดยเฉลี่ยแล้วเริ่มต้นราคาล้านกว่า ห้องเดียวรายได้ก็ไม่ต่ำกว่า 50,000 บาทแล้วนะ

หากคุณมีงานประจำและมีความคิดที่จะหารายได้เสริมโอกาสของคุณมาถึงแล้ว วีบียอนด์เปิดรับสมัครพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจ ตัวแทนขายบ้านและคอนโดกว่า 3,000 ยูนิตทั่วประเทศ และนายหน้ารับสร้างบ้าน ต่อเติม ตกแต่งภายใน รีโนเวท ทั้งมือใหม่มือโปรเพื่อต่อยอดความสำเร็จด้วย และยินดีให้คำปรึกษาสำหรับผู้ที่ยังไม่มีประสบการณ์ด้านการขายอสังหา

รายได้ค่าคอมขั้นต่ำ 3%
หมายเหตุ เฉพาะท่านที่ลงทะเบียน 1,000 สิทธิ์แรกเท่านั้น
ต้องทำอย่างไรบ้าง ติดต่อได้ตามนี้เลย

INBOX: m.me/vbeyondthailand
TEL: 084 867 5482 (Partner Center)

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด