วันศุกร์, 19 สิงหาคม 2565

Town home แบบไหนน่าลงทุน ซื้อไว้ก็ดี ขายต่อก็กำไร

01 ก.ค. 2022
93

โครงการ Town Home เปิดใหม่จำนวนมาก ณ.ปัจจุบัน ทำให้คนอยากมีบ้านได้เลือกซื้อเป็นจุดพักใจ อาศัยอยู่กับครอบครัว แต่อย่างไรก็ดี ไม่มีใครรู้ว่า บ้านที่ซื้อมาในวันนี้จะเป็นหลังสุดท้ายหรือเปล่า เพราะอาจจะมีเหตุที่ทำให้ต้องโยกย้ายส่ายสะโพกได้ เช่น เปลี่ยนที่ทำงาน การเริ่มต้นครอบครัวใหม่ หรือ ปัจจัยอื่นๆ ดังนั้นก่อนการเลือกซื้อ Townhome ก็ควรพิจารณาให้ถี่ถ้วน มองเผื่ออนาคตในการขายต่อด้วย ซึ่ง Townhome ที่ซื้ออยู่วันนี้ก็ดี ขายต่อวันข้างหน้าก็กำไร ควรมีลักษณะดังต่อไปนี้

ตั้งอยู่ในทำเลทอง

ถึงแม้ว่าเราจะมี Town home ที่สวยงามตอบโจทย์เรื่องฟังก์ชั่น การอยู่อาศัยเพียงใด แต่หากไม่ได้ติดทำเลที่ดีแล้ว ก็ส่งผลต่อการขายต่อเป็นเรื่องยาก เช่น ทำเลตั้งอยู่ในซอยลึกมาก ต้องเดินเข้าไปไกล อยู่ในซอกหลืบ ไม่ได้ติดถนนใหญ่ ไม่ได้ใกล้แหล่งชุมชน ร้านสะดวกซื้อ 7-11 ห้างสรรพสินค้า ตลาดนัด หรือ สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆที่เกี่ยวกับการใช้ชีวิตประจำวันของเรา ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อ Townhome ทำเลที่เลือกจึงต้องเป็นทำเลศักยภาพ รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบถ้วน

ตอบโจทย์การอยู่อาศัย

ควรเลือก Town home ที่มีหน้าบ้านกว้างขวาง เพียงพอต่อการจอดรถ นับเป็นสิ่งสำคัญ และต้องดูเรื่องขนาดห้อง แปลนบ้าน ทิศลม ที่ไม่ใช่ชิดลม ทิศทางแดด และอีกสิ่งนึงที่แนะนำคือ จุดตำแหน่งหัวมุม คือตำแหน่งที่ขายดีที่สุด ถูกจองก่อนตำแหน่งอื่นๆเสมอ เพราะมีพื้นที่ใช้สอยมากกว่า ไม่ถูกขนาบด้วยบ้านหลังอื่นๆ มีความเป็นส่วนตัวมากกว่า ส่งผลต่อการขายออกง่าย

มีความน่าเชื่อถือ

มีการจัดระเบียบภายในโครงการที่ดี มีผู้ดูแล มีนิติบุคคลหมู่บ้านที่มีระเบียบเเละความรับผิดชอบ จึงจะทำให้โครงการทาวน์โฮมนั้นจะกลายเป็นหมู่บ้านที่น่าอยู่ น่าลงทุน บรรยากาศดี ทำให้เวลาขายต่อนั้น จะดึงดูดคนที่จะมาซื้อ หรือนักลงทุน